สาขาอาหารและโภชนาการ มุ่งเน้นการสร้างผู้ประกอบการ ที่มีความรู้และทักษะทางด้านศิลปะการประกอบอาหาร การเลือกใช้เครื่องมือ อุปกรณ์ ห้องปฏิบัติการ ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพื่อการประกอบอาหาร ควบคู่กับการสอนหลักสูตรสองภาษา
สาขาอาหารและโภชนาการ มุ่งเน้นการสร้างผู้ประกอบการ ที่มีความรู้และทักษะทางด้านศิลปะการประกอบอาหาร การเลือกใช้เครื่องมือ อุปกรณ์ ห้องปฏิบัติการ ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพื่อการประกอบอาหาร ควบคู่กับการสอนหลักสูตรสองภาษา
“ตอนในสมัยเรียนได้มีโอกาสฝึกปฏิบัติ”ศูนย์ซ่อมคอมพิวเตอร์”สามารถนำความรู้ที่เก็บเกี่ยวในสมัยเรียนมาทำงานได้โดยไม่ต้องปรับ ตัวกับสายงาน”
“หนูได้รับโอกาสจากทางวิทยาลัยและสถาน ประกอบการให้เข้าไปช่วยทำงานด้านการวาง ระบบเครือข่ายจนสามารถสร้างรายได้มาช่วยครอบครัวของหนูได้อีกทางหนึ่ง”
“เลือกเรียนสาขาไอทีที่ SBAC เพราะมีสาขาให้เลือกเรียนเยอะตามความถนัดของแต่ละคน
และยังได้มีโอกาสได้ไปแข่งทักษะรายการ ต่างๆ ทำให้ได้ฝึกฝีมือเพิ่มมากขึ้นด้วยครับ “
“หลักสูตรที่เรียนสามารถนำไปใช้ทำงานได้ และยังพัฒนาทั้งอุปกรณ์และความรู้เพิ่มขึ้น
อย่างสม่ำเสมอ ทำให้ผมนั้นเอาความรู้ความ สามารถนำมาใช้ในการงานจนถึงทุกวันนี้”
สถานศึกษารางวัลพระราชทาน
สถานศึกษาคุณภาพรับรองมาตรฐาน
ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค โดย APACC
วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ
SBAC สะพานใหม่
6/599 ซ.พหลโยธิน 52 ถ.พหลโยธิน
เขตสายไหม
กรุงเทพฯ 10220
วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจนนทบุรี
SBAC นนทบุรี
54 ถ.รัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ
อ.เมืองนนทบุรี
จ.นนทบุรี 11000