ข่าวดีสำหรับนักเรียนที่สนใจ “อีสปอร์ต” เพราะวิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ (SBAC) สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้เปิดสอนสาขางานนักพัฒนาคอมพิวเตอร์กราฟิก เกม และ แอนนิเมชั่น (Interactive Design and Game Development)  ในปีการศึกษา 2566 นี้ จากการเติบโตอย่างต่อเนื่องของธุรกิจอีสปอร์ต ที่ได้สร้างอาชีพใหม่ๆให้เกิดขึ้น ตั้งนักกีฬาอีสปอร์ต นักพากย์เกม (Game Caster) ผู้ถ่ายทอดสด (Live Streaming) ผู้จัดงานอีเวนการแข่งขันเกมอีสปอร์ต (Event Management) ผู้สร้างเกม (Game Developer) และอีกหลากหลายอาชีพ  วิทยาลัยฯ จึงได้ร่วมมือกับสมาคมอีสปอร์ตปทุมธานี และบริษัทเกม พัฒนาหลักสูตรเกมขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของสถานประกอบการและความสนใจของคนรุ่นใหม่ นักศึกษาในสาขาเกมจะได้รับความรู้ครอบคลุมทุกเรื่องในวงการeSports ตั้งแต่การสร้างเกม การสร้างตัวละคร (Character) การเป็นนักพากย์เกม (Game Caster) ผู้ถ่ายทอดสด (Live Streaming) และผู้จัดงานอีเวนการแข่งขันเกมอีสปอร์ต (Event Management) โดยบุคลากร อาจารย์นอกจากมีความรู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ  ดิจิทัลกราฟิก แล้วยังเป็นผู้ตัดสินกีฬาอีสปอร์ตสู่ระดับอาชีพ เลเวล 1 อีกด้วย ในวันที่ 22-23 กรกฏาคม 2566 นี้ นักศึกษาสาขางานนักพัฒนาคอมพิวเตอร์กราฟิก เกม และ แอนนิเมชั่น และนักกีฬาในชมรม SBAC eSport จะได้ร่วมจัดงานนิทรรศการ “การศึกษาไทยกับ eSports” และเข้าแข่งขัน “PATHUM THANI OF GLORY : ROV AMATEUR LEAGUE”ประจำปี 2566 รอบ Final ชิงถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว สำหรับนักเรียนที่สนใจเรียนสาขาเกมนี้ ติดต่อ และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง www.sbac.ac.th